KINH NGHIỆM ĐÃ GẦN 20 NĂM

 

Đối Tác

Facebook

 

Thống kê

Trực tuyến: 6
Tổng truy cập: 342593

TƯ VẤN

 

Công ty chúng tôi có năng lực trong lĩnh vực:

  • Thực hiện thiết kế quy hoạch tổng thể các công trình cổ theo từng vùng miền trên cả nước. Bản thiết kế của công trình cổ được dựng trên 3DMax.
  • Vẽ thiết kế kỹ thuật chi tiết của các công trình cổ như Đình Làng, Chùa, Nhà thờ họ trên phần mềm thiết kế chuyên nghiệp AutoCAD.
  • Thi công các loại nhà bê tông giả gỗ (con chồng kẻ truyền).
  • Làm Cổng Tam Quan, Cột đồng trụ Đình Làng, Bức Bình Phong.
  • Chế tác gia công gỗ đục trạn con chồng kẻ truyền theo nếp nhà cổ.
  • Thực hiện đắp vẽ Hoa Văn theo các Triều Đại phong kiến Việt Nam.
  • Khắc, đục, trạm Hoa Văn trên đá.
  • Quét sơn giả gỗ, giả đá.
  • Thực hiện đắp tranh đá, thiết kế Núi non bộ.

Với thế mạnh về  năng lực thi công và có khả năng hợp tác với các đối tác am hiểu về lịch sử công trình cổ, hiện tại chúng tôi chuyên thi công công trình cổ với các công trình chính sau:

Chuyên thi công công trình cổ Đình Làng

Đình Làng vẫn được mọi người ví như một mảnh hồn quê, một nét đẹp không phai mờ của xóm làng Việt Nam từ trước cho đến bây giờ. Đình làng từ lâu đã in sâu và tâm khảm của mỗi con người, nơi họ sinh ra, lớn lên và luôn nhớ về nó khi đi xa.

Đình Làng - mảnh hồn quê của mỗi con nguời

 

Từ bao đời nay, đình làng chính là một trong những hình ảnh thân quen, gắn bó chặt chẽ với tâm hồn của mọi người dân Việt. Đình làn chính là nơi chứng kiến những sinh hoạt, lề thói và mọi đổi thay trong đời sống xã hội của làng quê Việt Nam qua bao thế kỷ. Đình làng thật trang trọng và thiêng liêng, nó là biểu tượng của quyền lực làng xã. Đình làng cũng chính là nơi tụ họp mọi người trong mọi sinh hoạt chung, vốn rất cần cho cuộc sống nông thôn cần có sự nương tựa, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau. Chính vì vậy, Đình làng trở thành một nơi thân quen gần gũi, là nơi che chở, là nơi ở, là cuộc sống của những người nông dân Việt Nam.

Với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, ngày nay cuộc sống của người Việt đã có nhiều thay đổi, cuộc sống văn minh hơn. Do đó, hình ảnh về đình làng đang bị mai một trong tâm hồn mỗi người. Để giữ lại những nét truyền thống tốt đẹp về đình làng, chúng ta cần trùng tu lại biểu tượng làng xã này.

Công ty CP Đầu Tư & Xây Dựng Thiên Phúc có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm trong việc sữa chữa, trùng tu các công trình cổ, am hiểu về lịch sử phát triển của từng vùng miền tin tưởng sẽ thực hiện tốt công việc thi công xây dựng lại các công trình cổ là Đình Làng.

Chuyên thi công công trình cổ Chùa

Trong xã hội Việt Nam ngày xưa, song song với sự tồn tại của Đình làng chính là chùa, mặc dù chúng không cùng một ý thức văn hóa. Trong khi Đình biểu hiện cho sinh hoạt của người Việt thì Chùa được xây dựng để thờ Phật và ít nhiều có ảnh hưởng văn hóa phật giáo đến từ các nước Ấn Độ, Trung Quốc.

Theo ác nhà khảo cổ học trong quá trình khai quật các nền móng kiến trúc Phật Giáo họ đã phát hiện ra rằng: Ở mỗi thời đại cụ thể, ngôi chùa có những vị trí trung tâm khác nhau, những kiểu thức kiến trúc cũng khác nhau. Theo đó, 10 thế kỷ đầu Công nguyên Ngọn tháp của ngôi chùa được coi là trung tâm, thì các công trình khác được liên kết với nhau, tạo nên một hình thái kiến trúc bao quanh ngôi tháp.